Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt?

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một chiếc Rolex lại đắt như vậy? Một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới, những chiếc đồng hồ sang trọng của Thụy Sĩ này là niềm ghen tị của nhiều người. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ tại sao họ lại yêu cầu một mức giá cao như vậy? Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt như vậy?

Điều gì khiến Rolex trở thành một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới? Câu hỏi ấy sẽ được trả lời khi bạn tìm hiểu thông qua những điều sau đây

1. Đồng hồ Rolex tốn rất nhiều chi phí thiết kế

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao một chiếc Rolex lại đắt như vậy? Chế tác đồng hồ là một nghề đòi hỏi nhiều yêu cầu và đồng hồ Rolex cũng không ngoại lệ. Một chiếc đồng hồ Rolex có chi phí phát triển nội bộ rất cao về cả thiết kế lẫn tay nghề thủ công. Không chỉ tốn rất nhiều chi phí để phát triển thiết kế các chuyển động và lắp ráp chúng, mà vật liệu được sử dụng trong xây dựng thực tế cũng không hề rẻ. 

Rolex thậm chí còn có bộ phận phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển của riêng mình. Đây là những cơ sở được trang bị tốt và mang tính chuyên nghiệp cao. Họ dành thời gian phát triển các phương pháp sản xuất hiệu quả hơn và phát triển các kỹ thuật mới để đi trước xu hướng. 

Để biến những chiếc đồng hồ của họ trở thành một trong những chiếc đồng hồ tốt nhất trên thế giới, Rolex đã sử dụng một số thiết bị có độ tinh vi cao và nhạy cảm, như kính hiển vi điện tử, quang phổ kế khí. Vì các bộ phận có thể khá nhỏ nên điều rất quan trọng là vật liệu được sử dụng có phù hợp với nhiệm vụ hay không. Phòng thí nghiệm của họ kiểm tra các bộ phận riêng lẻ để loại bỏ theo nghĩa đen. 

2. Đồng hồ cơ chế tạo rất đắt tiền 

Đồng hồ cơ chế tạo cần rất nhiều chi phí. Do kích thước nhỏ của hầu hết các bộ phận, tỷ lệ hỏng hóc cao trong quá trình lắp ráp và sản xuất. Hầu hết cũng được đánh bóng và hoàn thiện bằng tay. Ngoài ra còn có yếu tố được sản xuất tại Thụy Sĩ với chi phí nhân công cao và sẽ cần chi phí sản xuất cao hơn thông thường.

3. Rolex được tạo nên bởi triết lý “không tiếc chi phí”

Ông Hammond ở Ingen sẽ đỏ mặt trước quãng thời gian Rolex phải trải qua khi chế tạo một chiếc đồng hồ. Các vật liệu rất đắt tiền. Ví dụ, Rolex có xu hướng sử dụng thép 904L, cao hơn cả so với hầu hết các sản phẩm tương đương trên thị trường xa xỉ, có xu hướng sử dụng thép 316L rẻ hơn.

 

Loại thép 904L này làm cho đồng hồ cứng, sáng và cũng đắt hơn. Mặt số thường được làm bằng vàng trắng và viền có xu hướng bằng gốm. Bản thân các con số thường được làm bằng bạch kim phun cát, các chuyển động và vòng bezel bao gồm đá quý thật. Đây đều là những vật liệu đắt tiền theo đúng nghĩa của chúng.

4. Rolex là một “quái vật kiểm soát”

Như đã đề cập trước đây, bằng chứng tích cực (có thể nói) khi xử lý một chiếc, chất lượng của đồng hồ Rolex là vô song. Khi bạn so sánh một sản phẩm với các đối thủ cạnh tranh của họ như Tag Heuer hoặc Omega , họ thực sự khác biệt.

Chất lượng rõ ràng đáng giá, đồng hồ Rolex cũng giữ giá trị rất tốt trên thị trường bán lại, tất nhiên là chính hãng. Rolex sản xuất khoảng  800 nghìn chiếc đồng hồ mỗi năm. 

Mọi phần của quy trình sản xuất đều được kiểm soát chất lượng, như bạn mong đợi từ một mặt hàng xa xỉ. Ví dụ, tay cầm của viền Rolex trên một số đồng hồ phải chính xác đến mức các viên đá không được lệch vị trí lý tưởng của chúng không quá 1/4 độ dày của sợi tóc người. Rolex thậm chí còn kiểm soát việc nấu chảy các kim loại quý, như vàng và bạc , được sử dụng trong các sản phẩm của họ. 

Tuy nhiên, giống như bất kỳ hệ thống QA nào, đôi khi nó có thể bị lỗi. Ngoài ra, biểu tượng của họ có một nguồn gốc rất thú vị.

5. Nhưng không phải lúc nào đồng hồ Rolex cũng đắt

Trở lại những năm 50, đồng hồ Rolex thực sự không đắt như vậy. Giá của chúng bắt đầu tăng lên trong những năm qua và chẳng bao lâu, chúng đã trở thành một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới. 

Quay trở lại những năm 1950, theo một số nguồn tin , một chiếc Rolex Submariner sẽ giúp bạn kiếm được khoảng 150 đô la ( tương đương khoảng 1.460 đô la theo tiền hiện đại). Để thực hiện điều đó, một chiếc đồng hồ Rolex cấp thấp ngày nay sẽ có giá khoảng 5.000 đô la. Tuy nhiên, hầu hết mọi người mua có xu hướng dao động trong giá từ 8.000 đến 12.000 đô la .

Vì vậy, một chiếc đồng hồ Rolex ngày trước sẽ không đắt hơn so với việc mua một chiếc đồng hồ cơ “bình dân” tầm trung đến cao cấp ngày nay. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, rõ ràng là một khoản đầu tư như vậy chắc chắn không tệ.

Mặc dù có mức giá quá lớn so với những chiếc đồng hồ khác, nhưng bạn thực sự đang phải trả nhiều hơn những gì bạn nhìn thấy. Đồng hồ Rolex không chỉ là một đối tượng thực dụng, chúng còn là sự kết hợp giữa kỹ thuật và chế tác đồng hồ theo đúng nghĩa đen. 

Các nhà sưu tập chỉ đơn giản là yêu thích thương hiệu này và sẽ trả rất nhiều tiền để đeo nó. Trên thực tế, Rolex Daytona đang giữ kỷ lục về chiếc đồng hồ Rolex nám đắt nhất thế giới được bán đấu giá. Chiếc đồng hồ thép không gỉ thuộc về Paul Newman và được bán tại Nhà đấu giá Phillips, New York với tổng  giá trị 17,8 triệu USD, vượt qua kỷ lục trước đó của Bảo Đại Rolex ( 5 triệu USD ) và Patek Philippe ( 11 triệu USD ). Chiếc Rolex của Paul Newman chỉ là một ví dụ cho thấy thương hiệu này thực sự đặc biệt và thú vị như thế nào.

Vì vậy, để trả lời câu hỏi “Tại sao một chiếc Rolex lại đắt như vậy?”, Mọi người phải hiểu và đánh giá cao tay nghề thủ công, chi phí vật liệu và thời gian tiêu thụ trong mỗi chiếc đồng hồ.

Nguồn: https://donghodangcap.vn/

1
Bạn cần hỗ trợ?