Đồng hồ Rolex Quartz giá bao nhiêu?

Nếu bạn là một người yêu thích sưu tập đồng hồ hoặc lần đầu biết đến đồng hồ Rolex và muốn sở hữu một chiếc Rolex Quartz, bài viết này là dành cho bạn. Donghodangcap.vn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về lịch sử hình thành cũng như giải đáp cho bạn nghi vấn đồng hồ Rolex Quartz giá bao nhiêu trong bài viết này.

Lịch sử đồng hồ Rolex Quartz

Ông vua đồng hồ cơ học Rolex đã đối phó như thế nào với sự xuất hiện của thạch anh vào những năm 1970? Sau đây là một đoạn trích từ cuốn sách “Electrifying the Wristwatch” của Lucien Trueb, người đóng góp cho WatchTime. Cuốn sách, được minh họa bằng những bức ảnh chụp các mảnh ghép từ các nhà sưu tập đồng hồ Günther Ramm và Peter Wenzig, kể về cách công nghệ đồng hồ thạch anh phát triển.

André Heiniger, chủ tịch Rolex thứ hai và là người kế nhiệm nhà sáng lập Hans Wilsdorf, là một người có tầm nhìn xa trông rộng thực sự. Ý kiến ​​của anh ấy là chiếc đồng hồ thạch anh ban đầu rất đắt tiền sẽ sớm trở nên hoàn toàn tầm thường. Điều này đã xảy ra với đài bán dẫn, TV và máy tính bỏ túi.

Các chuyển động cơ khí chất lượng hàng đầu sẽ luôn đắt tiền và độc quyền do số lượng lớn lao động có trình độ cao cần thiết để sản xuất các bộ phận và lắp ráp chúng. Sự thật không thể tránh khỏi rằng một thiết bị cơ khí chỉ có thể cho biết thời gian gần như có thể dễ dàng bị che giấu bằng cách viết “Superlative Chronometer, Officially Certified” (tức là chứng chỉ COSC) trên mặt số. Điều này có nghĩa là tốc độ hàng ngày cộng thêm sáu / trừ bốn giây mỗi ngày. Trong thời gian thích hợp, mọi thương hiệu đồng hồ trong lĩnh vực “cao cấp” đều sao chép khái niệm của Heiniger. Những người giàu có không cần một công cụ cho biết thời gian: họ muốn một vật đẹp và độc trên cổ tay của họ.

Rolex hoàn toàn bỏ qua vi điện tử cho đến đầu những năm 1970; với tư cách là một cổ đông của CEH [Center Électronique Horloger], nó đã thu được 320 cỡ nòng Beta 21 trong số 6.000 chiếc được sản xuất thực tế. Hơn nữa, Rolex đã mua 650 chiếc của phiên bản Beta 22 do Omega sản xuất; chúng được biết đến với cái tên Rolex Calibre 5100. Ngoài ra, Rolex Bienne là một phần của tập đoàn tài trợ cho cuộc phiêu lưu Neosonic-AFIF với kết thúc buồn đã biết. Rolex Geneva không tham gia.

Sau sự khởi đầu dễ dàng này, Heiniger khá rõ ràng rằng đồng hồ Rolex cũng phải độc lập trong lĩnh vực vi điện tử. Năm 1971, ông thuê René Lecoultre (sinh năm 1918), lúc đó là giám đốc kỹ thuật của Fédération Horlogère (FH). Lecoultre đứng đầu bộ phận kỹ thuật với 49 nhân viên, trong đó có 10 kỹ sư. Hoạt động đầu tiên của ông là thành lập một phòng thí nghiệm điện tử hiện đại hàng đầu với 13 người. Sau đó, anh ấy đang ở vị trí thiết kế những chiếc đồng hồ thạch anh tương đương với bộ máy cơ của Rolex. Điều này không quá khó khăn: vào thời điểm đó, Rolex chỉ sản xuất bộ máy đồng hồ dành cho nữ với hai kim, một phiên bản có ba kim và một chiếc đồng hồ nam với kim giây quét và ngày hoặc thứ / ngày.

Đồng hồ Rolex Quartz giá bao nhiêu

Rolex Quartz có nhiều mức giá khác nhau, nên donghodangcap.vn sẽ điểm qua một số mẫu Rolex dưới đây để bạn tham khảo:

Hình ảnh Dòng sản phẩm Giá
17000 Oysterquartz Datejust $3,025
17013 Oysterquartz Datejust $5,050
19018 Oysterquartz Day-Date $16,500
19049 Oysterquartz Day-Date $27,250
19148 Oysterquartz Day-Date $60,000

 

Hy vọng bài viết đã giải đáp cho bạn câu hỏi đồng hồ Rolex Quartz giá bao nhiêu?, hãy truy cập donghodangcap.vn để xem thêm nhiều mẫu đồng hồ tương tự nhé!

XEM THÊM: Đồng hồ nữ Rolex dây da

Nguồn: https://donghodangcap.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?