Đồng hồ Rolex giá 5 triệu USD – Bảo Đại

Bảo Đại là vị vua cuối cùng của Việt Nam và sở hữu cỗ máy thời gian xa xỉ tên là Rolex Reference 6062. Sau một thời gian dài, chiếc đồng hồ của vua Bảo Đại được bán đấu giá và con số đã lên tới hàng triệu đô, tại thời điểm đó, đây không phải là một con số nhỏ, thậm chí là đắt nhất lịch sử. 

Nguồn gốc của chiếc đồng hồ Rolex Reference 6062

Một chiếc Rolex 6062 nạm kim cương nổi tiếng thế giới đã được Hoàng đế cuối cùng của Việt Nam, được gọi là Bảo Đại (hay Người nắm giữ sự vĩ đại), trực tiếp giao cho vào năm 1954 tại Geneva.

Mùa xuân năm 1954, Geneva. Sau cuộc chiến tranh Đông Dương, các cường quốc trên thế giới họp tại Thụy Sĩ để đàm phán với Việt Minh về tương lai của Việt Nam. Trong giờ giải lao, một người đàn ông bước ra khỏi khách sạn Hotel des Bergues, nơi đang diễn ra các cuộc đàm phán không chính thức, để tận hưởng không khí trong lành.

Ông quyết định đi dạo và những bước chân của đưa ông đã  băng qua đường để đến Chronometrie Philippe Beguin, một nhà bán lẻ Rolex nổi tiếng. Yêu cầu của Hoàng đế đối với các nhân viên là một yêu cầu đơn giản. Ông ấy muốn chiếc Rolex hiếm nhất và quý giá nhất từng được làm ra. Trước vô số lời từ chối của các mẫu khác nhau được giới thiệu cho ông, Rolex đã được gọi đến để giải cứu và một nhân viên nhanh chóng được điều động từ các xưởng Rolex ở ngoại ô Geneva, mang theo cho ông một chiếc đồng hồ quý hiếm: Rolex Reference 6062 bằng vàng, với một mặt số màu đen và các con số bằng kim cương.

Một chiếc đồng hồ sẽ mãi mãi gắn liền với vị Hoàng đế cuối cùng của Việt Nam, thậm chí mang tên của ông: Bảo Đại.

Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy là vị hoàng đế thứ 13 và cuối cùng của triều Nguyễn. Mãi đến khi lên ngôi năm 1925 ở tuổi 12, ông mới được truy tặng tước Bảo Đại – Ngự sử đài. Bảo Đại ủng hộ những cải cách trong hệ thống tư pháp và giáo dục, đồng thời cố gắng chấm dứt những cạm bẫy lỗi thời hơn của hoàng gia Việt Nam. Ông đã chấm dứt phong tục Quan thoại cổ đại từng yêu cầu các phụ tá phải chạm trán xuống đất khi nói chuyện với Hoàng đế.

Không chỉ là người giàu có, Bảo Đại còn là người có hiếu. Ông đã ủy quyền cho những nghệ nhân vĩ đại nhất thời bấy giờ tạo ra những tác phẩm độc đáo tuyệt vời phù hợp với một vị Hoàng đế, có thể là biệt thự, du thuyền riêng hay xe hơi. (Ông đặc biệt sở hữu một chiếc Ferrari 375 MM Spyder nổi tiếng được Scaglietti độ lại cho Tour de France màu xanh / bạc.) Ông muốn thứ tốt nhất, đồng thời phải có con mắt và sự khéo léo để nhận ra nó.

Phiên đấu giá lịch sử chiếc đồng hồ vua Bảo Đại

Ngày 13/05/2017, tại khách sạn Hotel La Reserve ở Geneva, Thụy Sĩ, diễn ra phiên đấu bảng giá đồng hồ Rolex chính hãng của vua Bảo Đại. Đã có 13 bên tham gia, tất cả đều là những người vô cùng nổi tiếng như nhà sưu tập đồng hồ Claude Sfeir, thương gia buôn đá quý Lebanon, giám đốc quỹ phòng hộ Alfredo Paramico và nhiều tên tuổi khác. 

Tạp chí Forbes đã dự đoán giá của chiếc đồng hồ này sẽ vượt ngưỡng 1.5 triệu USD và cũng theo họ, Rolex Bảo Đại sẽ là nhân vật chính của buổi đấu giá 7 chiếc đồng hồ Rolex đắt giá và được săn tìm nhất thế giới. Nhiều chuyên gia cổ vật đưa ra nhận xét Rolex Bảo Đại là chiếc đồng hồ tinh xảo nhất mà Rolex từng chế tạo.

Chỉ sau 8 phút ngã giá, Rolex Reference 6062 đã thuộc về Maudsley với mức giá kỷ lục 5.061 triệu USD tương đương với 114 tỷ đồng, đây là một con số không nhỏ với các tay chơi đồng hồ thời bấy giờ. Như vậy, chiếc đồng hồ của vua Bảo Đại đã xô đổ các kỷ lục trước đó, chính thức trở thành thiết kế đắt nhất trong lịch sử nhân loại tại thời điểm 5/2017. 

Ngoài ra, còn có một điểm trùng hợp thú vị trong phiên đấu giá này mà không phải ai cũng chú ý đó chính là con số 13. Vua Bảo Đại là vị hoàng đế thứ 13 của nhà Nguyễn, buổi đấu giá diễn ra cũng vào ngày 13 của tháng với sự tham gia của 13 bên.

>>>XEM THÊM: Đồng hồ Rolex Platinum Daytona mặt số màu xanh ngọc cực độc

Nguồn: https://donghodangcap.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?