Đồng hồ Corum nữ của nước nào?

Nhắc tới các dòng sản phẩm đồng hồ của đẳng cấp và quý phái không thể không nhắc thới thương hiệu đồng hồ Corum. Những chiếc Corum được sản xuất với độ tinh xảo từ khâu thiết kế cho tới các chất liệu sản xuất đồng hồ. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về lịch sử phát triển về thương hiệu đồng hồ Corum và tìm hiểu xem đồng hồ Corum nữ của nước nào nhé!

Đồng hồ Corum của nước nào?

Đồng hồ Corum là thương hiệu đồng hồ của Thụy Sĩ – đất nước sản xuất đồng hồ nổi tiếng toàn thế giới. Hãng đồng hồ Corum được thành lập tại thị trấn La Chaux-de-Fonds, thuộc vùng núi Jura -Thụy Sĩ khá nổi tiếng vì là nơi ra đời của không ít hãng đồng hồ Thụy Sĩ có tên tuổi.

Đồng hồ Corum là sản phẩm của hai nghệ nhân vô cùng tài ba trong làng chế tác đồng hồ là René Bannwart và Simone Ries. Cả hai nghệ nhân này đều có điểm chung là có niềm say mê tột bậc với đồng hồ, đam mê việc chế tác ra những chiếc đồng hồ hội tụ cả kỹ thuật và nghệ thuật, cũng như có tham vọng không hề nhỏ trong sự nghiệp. Sự tương đồng này chính là tiền đề vững chắc để những chiếc đồng hồ Corum cao cấp được ra đời, và dần dần định vị được vị thế vững chắc trong thế giới đồng hồ hàng hiệu.

Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu đồng hồ Corum

Montres Corum Sàrl, thường được gọi là Corum, là một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ có trụ sở tại La Chaux-de-Fonds, Canton of Neuchâtel. Được thành lập vào năm 1955, hãng sản xuất đồng hồ chất lượng cao và giá cao, nhiều trong số đó là phiên bản giới hạn. Dòng đồng hồ chuẩn cho Corum là dòng “Admiral’s Cup”. Công ty thuộc sở hữu của Citychamp Watch & Jewellery Group Limited có trụ sở tại Hồng Kông cùng với Eterna. Cả hai công ty đồng hồ Thụy Sĩ này đều được quản lý bởi Jérôme Biard, người được bổ nhiệm vào ngày 1 tháng 9 năm 2017. 

Corum cũng là nhà sản xuất đồng hồ World Series of Poker đi kèm với World Series of Poker vào năm 2007 và trở thành nhà sản xuất vòng tay vào năm 2007.

Corum được Gaston Ries và cháu trai của ông, René Bannwart thành lập tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ vào năm 1955. Một năm sau, những chiếc đồng hồ Corum đầu tiên được sản xuất.

Tuyên bố về sự nổi tiếng của Corum đã sớm xuất hiện khi công ty giới thiệu một chiếc đồng hồ làm từ đồng xu vàng trị giá 20 đô la, đây là sản phẩm bán chạy nhất ngay lập tức. Corum cũng được biết đến với “World Premiers”. Mỗi năm, công ty này đã sản xuất một số lượng có hạn các phiên bản giới hạn.

Vào tháng 1 năm 2000, sự xuất hiện của chủ sở hữu mới và Chủ tịch, Severin Wunderman, đã tạo động lực mới cho Corum. Từ 2000, thương hiệu đồng hồ Corum lại một lần nữa có bước chuyển mình trọng đại khi một doanh nhân người Mỹ – Severin Wunderman đã đàm phán thành công trong việc mua lại Corum và để công ty này hoạt động dưới sự chỉ đạo của Công ty trách nhiệm hữu hạn Severin Montres.

Dưới sự điều hành của Severin Wunderman, một nhân vật vô cùng nổi tiếng trong ngành chế tạo đồng hồ cao cấp, công ty đồng hồ Corum đã có được những bước phát triển vượt bậc, vô cùng thành công, nổi bật nhất là bộ sưu tập đồng hồ thể thao Bong bong nước được chế tạo vô cùng kì công cả về hình thức lẫn chất lượng. Nhưng không may, Severin Wunderman đã qua đời vào ngày 25 tháng 6 năm 2008.

Tháng 4 năm 2013, Corum thông báo đã nhượng quyền thương hiệu cho tập đoàn Haidian Holdings Limited – một tập đoàn của Trung Quốc. Chính vì vậy, tính đến thời điểm hiện tại, nếu có người thắc mắc với câu hỏi “Đồng hồ Corum của nước nào”, thì bạn có thể trả lời rằng, Corum là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của đất nước Thụy Sĩ nhưng mới được Trung Quốc mua lại.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về nguồn gốc xuất xứ của đồng hồ Corum, cũng như điểm qua những nét chính về lịch sử thương hiệu hãng đồng hồ nổi tiếng này với những bước thăng trầm từ khi được sáng lập, cho tới khi được nhượng quyền lại cho tập đoàn Haidian Holdings Limited của Trung Quốc.

Hi vọng với những thông tin này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Đồng hồ Corum là của nước nào?” Nếu bạn muốn sở hữu cho mình 1 chiếc đồng hồ Corum đẹp chính hãng hãy đến với Bossluxury – Địa chỉ bán đồng hồ Corum chính hãng hàng đầu tại Việt Nam nhé!

XEM THÊM: >>>Cách check đồng hồ chính hãng

Nguồn: https://donghodangcap.vn/

1
Bạn cần hỗ trợ?