Cách check đồng hồ chính hãng

Với một số thương hiệu có giá lên đến 1 triệu đô la, bạn có thể cố gắng tìm những giao dịch tốt nhất trên thị trường. Nhưng các nhà sưu tập phải hết sức cẩn thận – đồng hồ giả không chỉ tràn ngập thị trường mà ngày càng có sức thuyết phục cao. Vậy nên, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt bằng cách check đồng hồ chính hãng trong bài này, và hãy nhớ, không có cách nào là tuyệt đối bạn nhé.
Nghiên cứu về đồng hồ trước khi mua

Timothy Gordon, một nhà thẩm định chung và chuyên gia tư vấn cho thị trường trực tuyến toàn cầu Lofty, nói với Business Insider: “Giá của những chiếc đồng hồ giả dường như ngày càng đắt hơn. “Như với bất cứ thứ gì tốt đẹp, nếu có liên quan đến tiền, những kẻ làm hàng giả chắc chắn đang theo dấu vết.”

Gordon đã có 25 năm kinh doanh thẩm định và thậm chí điều hành công ty riêng của mình, Timothy Gordon Appraisers. Dưới đây là những mẹo hàng đầu của anh ấy để phát hiện và tránh những chiếc đồng hồ Rolex Hublot xa xỉ bị làm giả.

Trước khi nghĩ đến việc mua một chiếc đồng hồ sang trọng, bạn cần phải nghiên cứu kỹ về thương hiệu và các mẫu bạn muốn mua.

Gordon nói với Business Insider: “Khi bạn đang xem xét những chiếc đồng hồ có khả năng bị làm giả, bạn phải tự thông báo cho mình rằng đồng hồ thật là như thế nào. “Bạn cần biết cảm giác của nó như thế nào, trông như thế nào, nó nặng bao nhiêu và âm thanh của nó như thế nào.”

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thương hiệu và mẫu hàng đầu trên mạng để có cảm nhận về đồng hồ, nhưng một nguồn tài nguyên tuyệt vời khác là hồ sơ từ các nhà đấu giá hàng đầu, những người có bánh mì và bơ đang phát hiện đồng hồ giả.

Gordon nói: “Khi bạn nhìn vào hồ sơ của Christie’s, Sotheby’s, Heritage Auctions, hoặc Bonhams, những người đó đã kinh doanh trong nhiều thập kỷ. “Truy cập cơ sở dữ liệu kết quả đấu giá của họ vì bạn sẽ tìm thấy các mẫu đồng hồ trước đây mà bạn có thể tự làm quen cùng với ảnh và giá cả. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng chính xác về những gì mong đợi từ điều thực tế ”.

Gordon khuyên người mua nên sẵn sàng đối sánh và xác định năm yếu tố sau:

  1.  Chất liệu. hoàn thiện và màu sắc của đồng hồ giả đôi khi sẽ hơi khác một chút. Đồng hồ vàng cũng nên được đánh dấu (bạn luôn có thể yêu cầu kiểm tra đồng hồ để đảm bảo an toàn).
  2. Cân nặng. Đồng hồ giả thường được làm bằng vật liệu rẻ hơn và nhẹ hơn so với đồng hồ chính hãng.
  3. Loại mặt và chi tiết khắc. Các hình chạm khắc trên đồng hồ tốt thường sắc nét và rõ ràng hơn. Các mặt loại cũng có thể khác nhau về kích thước và hình dạng, và những chiếc đồng hồ thật giả kém chất lượng sẽ có lỗi chính tả.
  4. Sự chuyển động. Điều quan trọng nhất cần chú ý là chuyển động của đồng hồ. Cho dù một chiếc đồng hồ giả trông đẹp đến đâu, nó sẽ không có chuyển động tốt hơn đồng hồ thật. Tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia về đồng hồ và nhờ họ kiểm tra đồng hồ và các cơ chế bên trong của nó.
  5. Âm thanh. Một yếu tố khác có thể cho bạn biết chuyển động tốt như thế nào có thể là âm thanh của đồng hồ. Hầu hết những chiếc đồng hồ thực sự tốt đều có cơ chế hoạt động cực kỳ trơn tru, có nghĩa là sẽ không có âm thanh tích tắc mà bạn mong đợi ở những chiếc đồng hồ rẻ hơn. Nếu đồng hồ tích tắc kêu to, đừng mua nó.

Hiểu nguồn gốc

Rõ ràng là nếu ai đó dẫn dắt bạn trở thành một đồng minh đen tối và cố gắng bán cho bạn một chiếc Rolex, rất có thể chiếc đồng hồ đó là hàng giả. Nhưng có thể khó hơn để phát hiện ra một thỏa thuận mờ ám từ những người bán có vẻ đáng tin cậy. Bạn không chỉ phải nghiên cứu bản thân chiếc đồng hồ mà còn bắt buộc bạn phải nghiên cứu đại lý của mình.

Gordon nói: “Hãy tìm một đại lý lâu đời với danh tiếng tốt. “Mua đồng hồ từ một doanh nghiệp có uy tín đắt hơn luôn tốt hơn mua một phiên bản rẻ hơn từ một thương gia không đáng tin cậy”.

Vào cuối ngày, chính sự đảm bảo của người bán mới là điều quan trọng.

Thủ tục giấy tờ rất quan trọng

Không phải mọi chiếc đồng hồ cổ điển đều đi kèm với chứng chỉ xác thực, nhưng bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời hơn rất nhiều nếu có.

Gordon nói: “Khi đồng hồ không có giấy tờ, điều đó có thể là do trước đây người mua đồng hồ đã tách giấy tờ ra khỏi đồng hồ. “Nhưng tôi luôn thích nhìn những chiếc đồng hồ có giấy chứng nhận, số sê-ri và hộp phù hợp.”

Thủ tục giấy tờ không chỉ cung cấp lịch sử hữu hình của thiết bị mà còn có thể định lượng giá trị của đồng hồ và làm cho nó có giá trị hơn nhiều về lâu dài.

Đây là những cách check đồng hồ chính hãng đơn giản, bạn có thể tham khảo. Nếu muốn kiểm tra kĩ mẫu đồng hồ đang có hoặc muốn mua bạn có thể liên hệ Boss Luxury để tìm ngay đến những chuyên gia giúp bạn giải quyết vấn đề này ngay nhé!

Nguồn: https://donghodangcap.vn/

1
Bạn cần hỗ trợ?