5 cách nhận biết đồng hồ Rolex xịn

Bạn đang có ý định đi mua cho mình một chiếc đồng hồ Rolex để khẳng định đẳng cấp của chính mình. Bạn lo lắng không biết làm sao để phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng. Vậy donghodangcap.vn sẽ chia sẻ 5 cách nhận biết đồng hồ Rolex xịn cho bạn qua bài viết này.

5 cách nhận biết đồng hồ Rolex xịn

1. Khắc số sê-ri & mô hình

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo Rolex là chính hãng là tham khảo số seri và vỏ đồng hồ. Các số seri và kiểu máy trên đồng hồ Rolex chính hãng được đánh dấu sâu và hoàn hảo bằng những đường nét rất mảnh, chắc chắn sẽ tỏa sáng dưới ánh sáng ở một góc giống như một cạnh cắt kim cương. Ngược lại, các con số trên nhiều đồng hồ giả hoặc đồng hồ nhái thường được tạo thành từ các chấm nhỏ mờ nhạt do quá trình đánh dấu chất lượng thấp hơn. Trong các trường hợp khác, những con số này trên đồng hồ giả sẽ có vẻ ngoài giống như cát do được “khắc axit” như trong hình trên bên trái.

Ngoài ra, một điểm đáng nói nữa là những kẻ làm giả thường sử dụng cùng một số tham chiếu và số seri trên nhiều đồng hồ với nhiều kiểu dáng khác nhau. Tất cả đồng hồ Rolex chính hãng phải có số tham chiếu tương ứng với các kiểu máy và cấu hình cụ thể của chúng, và mỗi chiếc sẽ có số sê-ri riêng.

2. Logo

Đồng hồ nhái có nhiều loại khác nhau, và những chiếc đồng hồ rởm chất lượng thấp thậm chí có thể không thèm gắn tên Rolex hoặc biểu tượng vương miện nổi tiếng trên đồng hồ. Tất nhiên, đây là dấu hiệu cho một chiếc đồng hồ không chính hãng.

3. Động cơ

Bộ chuyển động cung cấp năng lượng cho một chiếc Rolex là một bài tập rèn luyện kỹ năng chế tác đồng hồ bậc thầy. Một chiếc đồng hồ nhái không thể sánh bằng tay nghề thủ công, sự tận tâm, độ chính xác và tri thức của một chiếc Rolex tầm cỡ thực sự. Mỗi bộ máy chính hãng sẽ luôn có khắc chữ “Rolex” và các bộ phận riêng lẻ sẽ được hoàn thiện nguyên bản (như bạn mong đợi) mà bạn chỉ có thể nhìn thấy nếu mở đồng hồ.

Một điều khác cần xem xét là phần lớn đồng hồ Rolex có chuyển động cơ học, vì vậy nếu bạn đang nhìn vào đồng hồ thạch anh, đó có thể là một lá cờ đỏ vì chỉ có một số lượng rất hạn chế đồng hồ thạch anh trong suốt lịch sử của họ được sản xuất.

Ngoài ra, với việc sử dụng các công nghệ hiện đại như quét quang học và in 3D, những kẻ làm hàng giả ngày càng giỏi hơn trong việc sao chép các thiết kế của Rolex, với một số hàng giả thuyết phục nhất thậm chí còn “sao chép” bộ máy của một chiếc Rolex chính hãng. Những chiếc đồng hồ này (thường được gọi là “hàng siêu giả”) sẽ có bộ máy bắt chước thiết kế và vẻ ngoài của bộ máy Rolex chính hãng; tuy nhiên khi được kiểm tra kỹ hơn và phóng đại, bộ máy nhân bản sẽ thiếu độ hoàn thiện chính xác siêu tốt của bộ máy chính hãng (cùng với độ tin cậy và độ chính xác của nó).

4. Mặt số, kim giờ 

Bạn có thể nhận biết đồng hồ bên trái là hàng giả vì sự khác biệt về chất lượng. Khi Rolex được sản xuất lần đầu tiên, mặt số của một chiếc đồng hồ nguyên bản ít nhiều hoàn hảo, vì vậy nếu bạn thấy bất kỳ phông chữ nào không đồng đều, khoảng trống không nhất quán giữa các chữ, vết nhòe hoặc lỗi chính tả trên đồng hồ chỉ xuất hiện với phiên bản big red flag, đây chắc chắn là một dấu hiệu để bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về tính xác thực của nó.

Ngoài ra, Rolex giả có các chi tiết và tính năng đồng hồ kém tinh tế hơn. Từ việc in trên mặt số cho đến hoàn thiện trên kim và vạch giờ, mọi thứ về một chiếc Rolex giả sẽ không được thực hiện tốt như trên hàng thật. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải nghiên cứu cẩn thận các bức ảnh chính thức về mẫu đồng hồ chính xác mà bạn định mua. Trên một số đồng hồ, kim, mặt số và móc cài vòng tay sẽ khác nhau đáng kể.

5. Cyclops

Vòng tuần hoàn ở bên trái không phóng đại đủ ngày. Một chiếc Rolex thật sẽ phóng đại ngày lên 2,5 lần. Cyclops, theo cách nói của Rolex, là thấu kính phóng đại (trên mặt pha lê) phía trên cửa sổ ngày trên mặt đồng hồ của họ. Trên đồng hồ chính hãng Cyclops được làm lồi và phóng đại ngày 2,5 lần để tăng khả năng đọc. Nếu trên chiếc đồng hồ bạn đang xem xét, thấu kính phóng đại phẳng và ngày tháng không được phóng đại như vậy, thì có khả năng bạn đang xử lý hàng giả. Để phát hiện đồng hồ giả bạn cần chú ý đến từng chi tiết.

Hi vọng những thông tin về cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng trên có thể giúp bạn dễ dàng phân biệt được đâu là đồng hồ Rolex xịn, đâu là đồng hồ Rolex giả nhé. Ngoài ra, khi đi mua đồng hồ Rolex bạn nên chọn các địa chỉ bán đồng hồ rolex chính hãng uy tín để tránh mua phải các sản phẩm lỗi.

Nguồn: https://donghodangcap.vn/

1
Bạn cần hỗ trợ?